Những lưu ý trong bảo dưỡng các thiết bị phòng gym

1735ef1df4

Bảo trì, bảo dưỡng máy định kỳ để giữ thiết bị luôn mới, vận hành trơn tru và gia tăng thời hạn sử dụng thiết bị.

Các thiết bị tập gym cần được bảo dưỡng để chắc chắn vận hành lâu dài không gặp trục trặc. Bảo dưỡng định kỳ có ảnh hưởng mang tính quyết định đến tuổi thọ sử dụng thiết bị. Tuy nhiên, mỗi dòng máy sẽ có những cách thức, khu vực bảo dưỡng khác nhau

Máy chạy bộ

Máy chạy bộ cần được vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là băng chạy, khu vực dưới băng chạy và dưới động cơ. Khu vực giữa băng chạy và đệm nghỉ chân hai bên cần được lau sạch bụi. Khoang động cơ cần được hút bụi định kỳ 2-3 tháng/lần. Băng chạy cần được bảo dưỡng các mối nối định kỳ và trục xoay cần được bôi trơn.

Những bước này có thể được thực hiện bởi chuyên viên vệ sinh hoặc đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp. Quan trọng là phải đảm bảo việc bảo dưỡng được thực hiện thường xuyên vì các bộ phận này không chỉ ảnh hưởng đến công suất hoạt động của máy mà còn ảnh hưởng đến an toàn của người sử dụng.

Xe đạp tập

1735ef1df4

Xe đạp tập không yêu cầu bảo dưỡng cao vì thiết kế máy thường khá kín. Hệ thống phanh và động cơ được đặt bên trong máy. Tuy nhiên, bộ phận xích và bàn đạp thỉnh thoảng cần được siết chặt ốc vít. Thực hiện tương tự với tay cầm và yên xe.

Phần đệm da cần được thay thế sau một thời gian sử dụng. Xe đạp tập thường được sử dụng. Vì vậy, nên siết chặt bàn đạp thường xuyên. Nút điều khiển và khung xe cần được vệ sinh cẩn thận để tránh rỉ sét.

Thiết bị tập cơ

Cần kiểm tra trực quan các băng ghế tập tạ và các thiết bị tập cơ: xem xét kỹ bộ phận truyền động, dây cáp, ròng rọc và những bộ phận dễ bị lỏng. Khi bảo dưỡng, cần đặc biệt chú ý đến các chốt cố định và rãnh khoá trên ghế và khung, các vỏ bọc, mối nối các dây cáp và tạ tay có bu lông giữ các đĩa tạ.

48beb763e9

Nên kiểm tra hằng tuần để đảm bảo các bộ phận này luôn an toàn khi sử dụng. Thường xuyên lau chùi để thiết bị trông như mới và có tuổi thọ lâu hơn. Các khu vực không dính mồ hôi có thể được vệ sinh đơn giản bằng cách lau bụi.

Các bước bảo dưỡng này không quá khó và có thể tự thực hiện. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một hợp đồng bảo dưỡng với dịch vụ tiêu chuẩn, chất lượng. Nếu bạn muốn tự bảo dưỡng hãy chắc chắn rằng nhà cung cấp thiết bị của bạn có khả năng bảo dưỡng cơ bản, cài đặt và đảm bảo việc thực hiện bảo dưỡng định kỳ.

Bằng cách này, thiết bị tại phòng tập của bạn có thể vận hành trơn tru hơn và giảm thiểu khả năng hư hỏng của thiết bị. Đồng thời giúp hoạt động kinh doanh ổn định.

Hotline: 0931 458 898 | Website: www.gymaster.vn | www.tigersport.vn

Trụ sở chính: Số 233A-235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Văn phòng: 109 Phố Trung Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *