Mở phòng gym cần những gì?

thu tuc mo phong gym

Bạn đang có ý định mở phòng gym và đang tìm hiểu để mở phòng gym thì cần những gì? Ngoài việc giấy tờ, thủ tục cần chuẩn bị thì, cần phải lưu ý nhiều thứ khác. Bai viết này sẽ chia sẻ cụ thể chi tiết, từ A – Z để mở phòng gym cần những gì? Ngoài ra còn đưa ra những lời khuyên giúp bạn kinh doanh phòng gym đạt hiệu quả tốt.

mở phòng gym cần những gì?
Mở phòng gym cần những gì?

Cần những gì để mở phòng gym kinh doanh?

Để mở phòng gym kinh doanh thì có rất nhiều thứ cần phải đầu tư, tìm kiếm, thủ tục phải hoàn thành, đầu tư thiết bị… Và để có thể hoàn thành tốt bạn cần dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu. Bào viết này sẽ mang đến cho bạn thông tin một cách chi tiết cụ thể những điều cần chuẩn bị để mở phòng gym.

Thủ tục giấy tờ đăng ký kinh doanh phòng gym

Một phần không thể thiếu khi bắt đầu kinh doanh đó là việc đăng ký kinh doanh, khác với một số lĩnh vực kinh doanh khác, đối với ngành gym người kinh doanh cần phải có bằng huấn luyện viên thì mới có thể đăng ký kinh doanh. Bằng huấn luyện viên: thường sẽ có 2 hướng để có được, hình thức thứ nhất đó là thuê những huấn luyện viên có bằng cấp về làm việc tại phòng gym của bạn. Hình thức thứ nhì: bạn phải dành thời gian để học và nhận được chứng chỉ huấn luyện viên Theo kinh nghiệm thì bạn nên dành thời gian để học để nhận được chứng chỉ huấn luyện viên việc này sẽ có 2 lợi ích lâu dài; giúp bạn có kiến thức chuyên môn hơn về Gym; giúp bạn sở hữu bằng cấp và không phải phụ thuộc vào bên thứ ba. Ngoài ra để tại phòng gym bạn cần có đầy đủ một số giấy tờ liên quan như :

 • Giấy chứng chỉ PCCC (phòng cháy chữa cháy)
 • Pháp đồ luyện tập – hướng dẫn lưu ý những bài tập
 • Nội quy phòng tập
Mở phòng gym cần những gì?
Thủ tục mở phòng gym

Vốn đầu tư mở phòng gym bao nhiêu là đủ ?

Hiện nay phòng gym có 3 mô hình kinh doanh chính :

 • Mô hình phòng gym bình dân
 • Mô hình phòng gym trung cấp
 • Mô hình phòng gym cao cấp

Tùy vào mô hình phòng gym mà bạn muốn hướng đến, mỗi loại phòng gym sẽ cần một mức vốn khác nhau. Mức vốn tối thiểu để có thể mở và duy trì hoạt động phòng gym tầm khoảng 300 triệu.

mở phong gym cần những gì
Vốn đầu tư phòng gym gồm những gì?

Bao gồm một số chi phí cần phải đầu tư như:

 • Thuê mặt bằng
 • Chi phí đầu tư thiết bị phòng gym
 • Chi phí thiết kế trang trí phòng gym
 • Chi phí nhân sự

* Nếu bạn quan tâm có thể tìm hiểu chi phí mở phòng gym tại đây Trên đây là 2 điều cơ bản cần có để mở phòng gym kinh doanh. Tuy nhiên để kinh doanh phòng gym đạt hiệu quả thì bạn cần đầu tư nhiều hơn trong sự tìm hiểu về ngành gym. Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những điều cần làm để mở phòng gym kinh doanh đạt hiệu quả

Những điều cần để mở phòng gym kinh doanh hiệu quả.

Khảo sát nhu cầu, khả năng chi trả cho dịch vụ gym

Để quyết định mở phòng gym tại một khu vực cụ thể, bạn cần khảo sát nhu cầu và khả năng sẵn sàng chi trả cho dịch vụ gym của người dân tại xung quanh khu vực đó. Điều này rất quan trọng cho các quyết định đầu tư mở phòng gym của bạn. Dựa vào khảo sát bạn sẽ phần nào hiểu được nếu mở phòng gym tại khu vực đó thì số lượng khách trung bình mỗi tháng khoảng bao nhiêu, doanh thu mỗi tháng tầm bao nhiêu và có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh xung quanh khu vực. Từ đó đưa ra quyết định lựa chọn mặt bằng và mô hình kinh doanh phù hợp với nhu cầu, mức chi trả của khách hàng.

Mở phòng gym cần những gì?
Nhu cầu của thị trường về dịch tập gym

Hiểu tâm lý và nhu cầu của khách hàng khi đến phòng gym

Hãy đăng ký một khóa tập gym tại phòng gym của đối thủ và một vài phòng gym khác, để trải nghiệm, quan sát xem khách hàng cần những điều gì tại phòng gym:

 •  bố trí máy tập đã hợp lý tạo sự tiện lợi cho người tập
 •  cần những gì vụ thêm để đáp ứng nhu cầu của người tập
 •  khách hàng đến vào khung giờ nào là đông nhất
 •  khách hàng thường phàn nàn về những điều gì?
 • Phòng gym đó thực hiện chiến lược bán hàng như thế nào?

Và còn rất nhiều thứ khác để quan sát và học hỏi, áp dụng cho phòng gym của bạn. Đồng thời tìm ra những điểm yếu của đối thủ, khắc phục điều đó và biến chúng trở thành điểm mạnh cho phòng gym của mình.

Mở phòng gym cần những gì?
Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng

Lựa chọn mô hình phòng gym phù hợp

Như đã nói ở trên kinh doanh phòng gym sẽ có 3 mô hình chính. Vậy làm sao để lựa chọn mô hình phòng gym phù hợp? để định hướng đúng mô hình phòng gym bạn cần dựa vào 2 yếu tố chủ quan và khách quan sau:

 • Vốn kinh doanh khoảng bao nhiêu
 • Nhu cầu khách hàng trong khu vực như thế nào, nhu cầu của họ ra sao

Việc xác định mô hình kinh doanh phòng gym rất quan trọng vì nó có thể tác động trực tiếp đến kết quả kinh doanh của phòng gym. Nếu mô hình quá lớn, nhưng lượng khách hàng có nhu cầu lại quá ít dẫn đến phòng gym của bạn sẽ rất vắng vẻ và vắng thì lại càng vắng, kéo theo chi phí đầu tư khó thu hồi, tốn nhiều chi phí nhân sự, duy trì. Ngược lại nếu bạn mở phòng gym có quy mô nhỏ nhưng số lượng người có nhu cầu đến tập cao, dẫn đến không gian tập không đủ, khách hàng không hài lòng về dịch vụ và bạn mất khách hàng.

Mở phòng gym cần những gì
Lựa chọn mô hình kinh doanh phòng gym phù hợp

Quản lý cân bằng tài chính đầu tư hợp lý

Để mở phòng gym và kinh doanh hiệu quả thì việc cân đối tài chính, các khoảng đầu tư là điều vô cùng cần thiết. Cần phải tối ưu chi phí đầu tư vừa đảm bảo chất lượng dịch vụ phòng gym vừa tiết kiệm chi phí. Nếu bạn là người có kinh nghiệm trong ngành gym sẽ có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí đầu tư không cần thiết. Ngoài ra nếu bạn thực hiện tốt những điều trên bạn đã có thể tiết kiệm được một phần nào chi phí.

 • Tiết kiệm chi phí trong việc lựa chọn mặt bằng
 • Tiết kiệm chi phí trang trí phòng tập
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị phòng gym
 • Tiết kiệm chi phí nhân sự

Để tối ưu hơn phần chi phí đầu tư các chủ phòng gym cần có một quy trình vận hành khoa học và hiệu quả, giúp giảm bớt những quy trình không cần thiết.

Mở phòng gym cần những gì
Đầu tư với mức chi phí hơp lý tối ưu

Nếu bạn quan tâm đến việc mở và kinh doanh gym hiệu quả hãy tham khảo bài viết: Kinh nghiệm mở phòng gym cho người mới bắt đầu, tại đây

Giải pháp để mở phòng gym hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Tìm đối tác chiến lược có nhiều năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh phòng gym, sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và chất lượng kinh doanh được đảm bảo. nut setup phong gym tron goi a z

Tại sao nên chọn dịch vụ setup phòng gym của Gymaster ?

Gymaster một cái tên không quá xa lạ trong lĩnh vực kinh doanh Gym nói chung và dịch vụ setup phòng gym nói riêng. Gymaster mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng và sự an tâm nhờ vào các tiêu chí chất lượng sau:

* Với hơn 10 năm kinh doanh trong lĩnh vực Gym

Gymaster tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh gym sở hữu hệ thống kinh doanh phòng gym chất lượng, chuyên phân phối đa dạng, đầy đủ các dòng sản phẩm gym và có nhiều giải pháp kinh doanh gym hiệu quả được thử nghiệm thực chiến.

* Dịch vụ setup gym trọn gói A – Z

Gymaster mang đến cho khách hàng đầy đủ các giải pháp liên quan đến setup và vận hành kinh doanh bao gồm thủ tục pháp lý, thiết kế, bố trí, thi công, thương hiệu,…

* Cung cấp giải pháp kinh doanh gym hiệu quả

Tích lũy từ nhiều năm kinh doanh thực tế trong lĩnh vực Gym, chúng tôi sẽ chia sẻ lại những công thức bí quyết để kinh doanh thành công và xây dựng cho khách hàng những chính sách vận hành hiệu quả đã được kiểm chứng.

* Tối ưu và tiết kiệm chi phí đầu tư của khách hàng.

Hiểu được sự quan tâm rất lớn của khách hàng đối với chi phí đầu tư, chúng tôi luôn đưa ra các giải pháp tiết kiệm và tối ưu ngân sách nhất có thể, vẫn đảm bảo chất lượng kinh doanh

* Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm

Gymaster với phương châm “Tận tâm phục vụ” đội ngũ nhân viên của chúng tôi được đào tạo chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sẽ tư vấn chi tiết cụ thể các vấn đề khách hàng đang quan tâm so dien thoai

* Nhà phân phối sản phẩm gym uy tín với đầy đủ các chính sách bảo hành

Gymaster nhà phân phối chuyên cung cấp những sản phẩm, thiết bị phòng gym uy tín chất lượng, có đầy đủ các chính sách bảo hành hậu mãi. Với lợi thê này chúng tối tự tin mang đến cho khách hàng những thiết bị chất lượng và giá thành cạnh tranh nhất.

* Setup và tư vấn cho hơn 200 phòng gym kinh doanh thành công trên toàn quốc.

Không ngừng nổ lực và phát triển, nhằm nghiên cứu đưa ra những giải pháp kinh doanh ngày càng tốt hơn, giúp các đối tác phòng gym của Gymaster sẽ ngày càng pháp triển và thành công không ngừng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài Viết Tham Khảo:

ĐỂ MUA THIẾT BỊ GYM – SETUP PHÒNG GYM – MỞ PHÒNG GYM – KINH DOANH GYM THÀNH CÔNG

Hãy đến với Gymaster – Chuyên gia cung cấp và lắp đặt thiết bị phòng Gym trên Toàn quốc

Hotline: 0931 458 898 | Website: project.gymaster.vn | tigersport.vn Trụ sở chính: Số 233A-235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM Văn phòng: 109 Phố Trung Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *