Lý do công ty cần một phòng tập gym cho nhân viên

79ab545a3f

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng mở phòng tập gym cho nhân viên là một giải pháp tuyệt vời giúp cho công ty của bạn tiết kiệm tiền, tạo ra môi trường làm việc tốt hơn và đặc biệt là tác động tích cực đến năng suất lao động của nhân viên. Sau đây là lý do công ty của bạn cần một phòng tập gym cho nhân viên.

Tập gym giúp giảm stress công việc

Các vấn đề liên quan đến stress và trầm cảm chính là nguyên nhân phổ biến ảnh hưởng đến chất lượng công việc, đặc biệt là trong môi trường kinh doanh áp lực cao. Suy giảm trí nhớ, khả năng học hỏi và tự chủ; là những hậu quả mà căng thẳng kéo dài gây ra.

Bên cạnh đó, stress cũng làm gia tăng cảm giác lo lắng và dẫn đến mất tập trung. Việc giảm căng thẳng là một trong 4 lý do phổ biến nhất để đi đến phòng tập thể dục, cùng với việc giảm cân, xây dựng cơ bắp và tăng cường thể lực.

Làm việc liên tục từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, trong vòng một tuần có thể gây căng thẳng và thường gây ra bởi sự thiếu hụt khí trong não đặc biệt là vùng đồi thị, một phần chịu trách nhiệm về trí nhớ (giải thích lý do tại sao nhiều người có xu hướng quên mọi thứ khi bị căng thẳng).

Nếu nhân viên quá nhiều áp lực sẽ dẫn đến giải quyết công việc không hiệu quả. Là một chủ doanh nghiệp, chắc hẳn bạn luôn muốn nhân viên của mình luôn trong trạng thái sẵn sàng để thực hiện những dự án lớn chứ không phải chứng kiến cảnh tượng nhân viên luôn trong trạng thái stress.

79ab545a3f

Tập gym thường xuyên giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp và sức chịu đựng

Tăng sức mạnh não bộ khi tập gym mỗi ngày

Tập gym có thể giải phóng hormon trong cơ thể giúp cải thiện chức năng nhận thức. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng những người tập thể dục thường xuyên sản xuất nhiều dưỡng chất mà bộ não cần để thực hiện các chức năng ghi nhớ, sáng tạo.

Nghiên cứu của Thụy Điển đã phát hiện ra rằng một nhóm nhân viên phân bổ 2,5 giờ một tuần thời gian làm việc cho hoạt động thể chất có thể mang lại cùng một mức năng suất như một nhóm không vận động thể lực mà tiếp tục làm việc trong 2,5 giờ.

Thay vì gò bó nhân viên suốt 8h đồng hồ để tìm ra sự sáng tạo. Với việc mở phòng gym, nơi giúp nhân viên vận động cơ thể, tạo sự thoải mái tinh thần những khi bị bế tắc ý tưởng thì họ có thể mang lại nhiều kết quả tốt hơn mong đợi.

Luyện tập gym giúp ngủ sâu hơn

Một trong những yếu tố dẫn đến cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc, nâng cao năng suất làm việc đó chính là giấc ngủ. Giấc ngủ sâu hơn vào ban đêm sẽ giúp chống lại căng thẳng và bệnh tật.

Nghiên cứu cho thấy những người tập aerobic như đi bộ, chạy bộ, đạp xe 4 lần/tuần có chỉ số nhịp tim tối đa đạt 75%, điều này giúp họ dễ ngủ, ngủ ngon giấc hơn, ít ngủ ngày và tỉnh táo hơn, từ đó công việc trở nên trôi chảy nhịp nhàng và các vấn đề được giải quyết nhanh chóng hơn.

43f952d26d

Nhân viên tập gym sẽ cải thiện được áp lực và stress trong công việc

Tập gym giúp tạo động lực, vui vẻ và tràn đầy năng lượng hơn

Vận động thể lực, tập gym thường xuyên giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp và tăng cường sức chịu đựng. Từ đó cung cấp oxy và chất dinh dưỡng đến các mô và giúp hệ thống tim mạch làm việc hiệu quả hơn. Khi tim và phổi làm việc hiệu quả hơn sẽ giúp mọi người có nhiều năng lượng hơn để thực hiện các công việc hàng ngày.

Đồng thời, khi nhân viên có sự vận động thay vì ngồi liên tục trong một ngày sẽ giúp họ có sự tỉnh táo, tinh thần vui vẻ và làm việc hiệu quả hơn trong một ngày. Có nhiều năng lượng hơn trong công việc, kết hợp với nhiều giấc ngủ hơn và chức năng não được cải thiện nhờ đó nhân viên có động lực để cải thiện hiệu suất làm việc của họ.

Một nghiên cứu cũng đã tìm thấy mối liên kết giữa hạnh phúc và năng suất. Một người “hạnh phúc” luôn có hiệu suất làm việc cao hơn những người còn lại.

Nhân viên chính là nguồn tài nguyên quý giá đối với một doanh nghiệp. Vì thế mở phòng tập gym cho nhân viên không chỉ đơn giản là tạo môi trường lành mạnh cho nhân viên cải thiện về sức khỏe và thể lực mà còn giúp doanh nghiệp sở hữu được đội ngũ nhân viên khỏe mạnh, sáng tạo và thiện chiến.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu mở một phòng tập cho nhân viên vận động, thư giãn sau giờ tập nhé! Khoản đầu tư này không khiến doanh nghiệp bạn tốn kém quá nhiều nhưng hiệu quả mang lại sẽ rất tuyệt vời đấy.

ĐỂ MUA THIẾT BỊ GYM – SETUP PHÒNG GYM – MỞ PHÒNG GYM – KINH DOANH GYM THÀNH CÔNG

Hãy đến với Gymaster – Chuyên gia cung cấp và lắp đặt thiết bị phòng Gym trên Toàn quốc

Hotline: 0931 458 898 | Website: www.gymaster.vn | www.tigersport.vn

Trụ sở chính: Số 233A-235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Văn phòng: 109 Phố Trung Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *