Kinh nghiệm mở phòng gym cho người mới bắt đầu.

kinh doanh gym

Bạn đam mê gym hoặc muốn lấn sân sang kinh doanh phòng gym, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm mở phòng gym, giúp bạn hạn chế được những sai lầm ảnh hưởng nghiêm trong  đến việc kinh doanh phòng gym. Bài viết được dựa trên những chia sẻ của nhiều người đã và đang kinh doanh phòng gym mang đến cho người đọc cái nhìn đa chiều về việc mở phòng gym

kinh nghiệm mở phòng gym
Kinh nghiệm mở phòng gym cho người mới bắt đầu

Những sai lầm thường gặp do thiếu kinh nghiêm mở phòng gym.

Để dễ dàng hình cảm nhận được những kinh nghiệm, thì trước tiên hãy điểm qua những sai lầm thường gặp do thiếu kinh nghiệm mở phòng gym của những người mới bắt đầu. Dưới đây là những sai lầm phổ biến

 • Không dự phòng vốn khi tình hình kinh doanh không tốt
 • Tốn quá nhiều chi phí không cần thiết
 • Không hiểu khách hàng ngành gym mong muốn gì
 • Không nhận ra chất lượng dịch vụ phòng gym đang yếu kém
 • Ngủ mê trên chiến thắng không có thật
 • Thiếu định hướng kinh doanh rõ ràng
 • Không quan tâm đến đối thủ
 • Chọn sai vị trí kinh doanh

Và còn nhiều sai lầm khác, những sai lầm trên cho chúng ta thấy gần, đây không phải là một lĩnh vực kinh doanh dễ dàng thành công, nếu bạn thật sự muốn thành công trong lĩnh vực gym thì phải thật sự nghiêm túc tìm hiểu và học hỏi

Mở phòng gym
Những sai lầm thường gặp khi mở phòng gym

Kinh nghiệm mở phòng gym cho người mới bắt đầu

Dựa vào những sai lầm trên, chắc hẵn bạn cũng đã có cho mình một số điều cần lưu ý, để giúp tránh được tối đa những sai lầm khi kinh doanh phòng gym. Dưới đây là những kinh nghiệm mở phòng gym kinh doanh dành bạn.

Tối ưu chi phí đầu tư vào phòng gym

Chi phí khi đầu tư vào kinh doanh là một phần tối quan trọng đối với hiệu quả kinh doanh và tính sống còn của doanh nghiệp. Do đó việc tối ưu tiết kiệm chi phí đầu tư nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả kinh doanh là điều được đưa lên hàng đầu. Nhưng điều này hoàn toàn khó đối với những người chưa có kinh nghiệm, chân ướt chân ráo bước vào kinh doanh phòng gym. Cụ thể những chi phí có thể tối ưu như:

Kinh nghiệm mở phòng gym
Tối ưu chi phí mởi phòng gym

Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng

Chi phí thuê mặt bằng, nếu bạn có số vốn tầm < 300 triệu, và chưa có kinh nghiệm kinh doanh phòng gym thì nên bắt đầu với phòng gym bình dân có diện tích khoảng 100m2 – 150m2. Không cần phải mở ở mặt tiền chỉ cần trong hẻm tuy nhiên hẻm có thể dễ dàng di chuyển và có chỗ để xe tầm 20 chiếc xe. Hãy lựa chọn những địa điểm có khoảng 1000 dân cư cách xa các phòng gym khác bán kính 3km. Chi phí mặt bằng cho những điều kiện trên giao động tầm khoảng 20 triệu trở lại. Lưu ý không nên quá tiết kiệm có thể ảnh hưởng đến chất lượng phòng gym của ban.

Kinh nghiệm mở phòng gym
Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng – kinh nghiệm cho người mới bắt đầu

nut setup phong gym tron goi a z

Tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị

Đối với chi phí này nếu bạn là người có kinh nghiệm sẽ tiết kiệm một số tiền tương đối. Vì tùy vào loại phân khúc kinh doanh phòng gym của bạn, có thể lựa chọn những dòng thiết bị gym phù hợp, đồng thời có những thiết bị gym không nhất thiết phải trang bị, vì có thể thay bằng những thiết bị khác rẻ hơn nhưng có cùng công dụng tập luyện.

Kinh nghiệm mở phòng gym
Tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị

Hạn chế đầu tư những dàn máy tập đa năng, nếu bạn muốn phòng trong chuyên nghiệp hơn thì chỉ cần 1 máy tập đa năng đối với phòng gym nhỏ <150m2, 2 máy tập đa năng đổi với phòng gym >200m2, vì có hai điểm trừ rất lớn đối với bộ khung máy đa năng đó là: Chiếm diện tích phòng tập, mặc dù tập đa năng nhưng chỉ có một người sử dụng nên sẽ khiến nhiều khách hàng của bạn phải chờ đợi, ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm khách hàng. Tập chung đầu tư vào những thiết bị có nhu cầu sử dụng nhiều, sẽ góp phần tăng điểm chất lượng dịch vụ phòng gym của bạn trong tâm trí khách hàng, một số thiết bị có tần suất sử dụng nhiều tại phòng gym như:

 • Thiết bị tập Cardio cụ thể: máy chạy bộ, máy đạp trượt tuyết, xe đạp tạp thể dục
 • Dụng cụ tập nhóm cơ bụng: ghế tập bụng, máy massage bụng, máy chuyên tập bụng
 • Dụng cụ tập nhóm cơ ngực: ghế tập đẩy ngực, bộ đòn tạ kèm ghế đẩy ngực
 • Dụng cụ tập gym cơ bản: Ghế ngồi đẩy tạ, tạ tay đủ trọng lượng, các thanh tạ tập tay, tạ miếng 20 kg trở lạiso dien thoai 1
Kinh nghiệm mở phòng gym
Tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị hợp lý

Những thiết bị này thường được khách hàng sử dụng nhiều tại phòng gym, tuy nhiên tùy vào đối tượng khách hàng tại khu vực của bạn, số đông các đối tượng đó thường tập trên thiết bị nào nhiều, hãy chú trọng và giảm bớt những loại thiết bị ít được sử dụng.

Tiết kiệm chi phí nhân sự

Một số vị trí nhan sự quan trong phải có: PT, bảo vệ, nhân viên sale. Tùy vào quy mô phòng gym bạn có thể tùy chỉnh số lượng nhân viên cho phù hợp, tránh tình trạng thừa nhân viên sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của phòng gym. Để đưa ra quyết định về số lượng phù hợp cho phòng gym, bạn cần theo dõi số lượng khách hàng theo thời gian. Vì khi số lượng khách hàng tăng dần thì đồng nghĩa với việc phải có đủ nhân sự để phục vị khách hàng.

Kinh nghiệm mở phòng gym
Tiết kiệm chi phí thuê nhân sự

nut setup phong gym tron goi a z

Quan tâm đến nhu cầu khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ

Gian đoạn đầu trong kinh doanh phòng gym rất quan trọng, có thể sẽ ảnh hưởng đến việc sống còn của việc kinh doanh. Lúc đầu khi kinh doanh phòng gym để thu hút khách hàng sẽ có những chiến lược giảm giá ngắn hạn để khách hàng đến đăng ký và trải nghiệm dịch vụ phòng gym của bạn. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu mong muốn của khách hàng khi đến phòng gym của bạn, từ đó đưa ra những quyết định thay đổi, bổ sung, nâng cấp chất lượng dịch vụ của bnj, từ trang thiết bị, đến con người. Giai đoạn này người làm kinh doanh nên theo sát và có những thay đổi quyết định kịp thời.

Kinh nghiệm mở phòng gym
Quan tâm đến nhu cầu của khách hàng

so dien thoai 1

Bố trí không hợp lý khiến không gian trở nên nhỏ trong mắt khách hàng.

Đây là thiếu sót thường gặp của những bạn chưa có kinh nghiệm mở phòng gym mắc phải. Ví dụ diện tích phòng gym của bạn là 150m2 nhìn sơ lược có vẻ rộng, bạn nghĩ vậy và lúc đầu khác hàng nhìn cũng nghĩ như bạn, nhưng khi tham gia  tập luyện thì họ lại có cái nhìn khác đi, nguyên nhân đó là những loại dụng cụ hoặc những nhóm cơ được nhiều người tập được bố trí quá gần nhau. Dẫn đến nhiều người tập trung vào 1 khu vực dẫn đến trải nghiệm tập không tốt trong mắt khách hàng. Đối với những khu tập tạ tay cần có khoảng không gian đủ rộng ít nhất có thể đáp ứng 5 người cùng tập trong cùng thời gian 1, để tránh tình trạng chờ đợi quá lâu. Đảm bảo chỉ cần khu vực đó được thông thoáng không bị ùn tắt chắc chắn phòng gym của bạn là phòng gym đáng đến của dân gymer.

Kinh nghiệm mở phòng gym
Bố trí phòng gym hợp lý

Cần tìm một đơn vị đối tác có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành

Tìm một cộng sự có nhiều năm trong ngành để nhận được những tư vấn, hỗ trợ là điều cần thiết và là việc làm vô cùng thông minh. Vì điều đó sẽ giúp bạn phát triển kinh doanh phòng gym một cách lâu dài. Tuy nhiên cần lựa chọn những đơn vị tư vấn setup phòng gym chuyên nghiệp và trọn gói. Trọn gói ở đây bạn có thể hiểu là ngoài việc tư vấn cung cấp thiết bị cho bạn, họ còn chuyển giao những kinh nghiệm, giải pháp vận hành, chiến lược kinh doanh, tư vấn đầu tư hiệu quả.

Kinh nghiệm mở phòng gym
Tìm đối tác tư vấn hỗ trợ mở phòng gym

Để tiết kiệm thời gian, giảm tối đa chi phí, đồng thời phát triển nhanh chóng và ổn định, việc tìm đối tác tư vấn, hỗ trợ là một giải pháp thông minh cho việc kinh doanh phòng gym của bạn.

so dien thoai 1

Tại sao nên chọn GYMASTER là đối tác tư vấn chiến lược của bạn?

GIỚI THIỆU GYMASTER

Gymaster một cái tên không quá xa lạ trong lĩnh vực kinh doanh Gym nói chung và dịch vụ setup phòng gym nói riêng. Gymaster mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng và sự an tâm nhờ vào các tiêu chí chất lượng sau

nut setup phong gym tron goi a z

* Với hơn 10 năm kinh doanh trong lĩnh vực Gym

Gymaster tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh gym sở hữu hệ thống kinh doanh phòng gym chất lượng, chuyên phân phối đa dạng, đầy đủ các dòng sản phẩm gym và có nhiều giải pháp kinh doanh gym hiệu quả được thử nghiệm thực chiến.

* Dịch vụ setup gym trọn gói A – Z

Gymaster mang đến cho khách hàng đầy đủ các giải pháp liên quan đến setup và vận hành kinh doanh bao gồm thủ tục pháp lý, thiết kế, bố trí, thi công, thương hiệu,…

* Cung cấp giải pháp kinh doanh gym hiệu quả

Tích lũy từ nhiều năm kinh doanh thực tế trong lĩnh vực Gym, chúng tôi sẽ chia sẻ lại những công thức bí quyết để kinh doanh thành công và xây dựng cho khách hàng những chính sách vận hành hiệu quả đã được kiểm chứng.

* Tối ưu và tiết kiệm chi phí đầu tư của khách hàng.

Hiểu được sự quan tâm rất lớn của khách hàng đối với chi phí đầu tư, chúng tôi luôn đưa ra các giải pháp tiết kiệm và tối ưu ngân sách nhất có thể, vẫn đảm bảo chất lượng kinh doanh

* Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm

Gymaster với phương châm “Tận tâm phục vụ” đội ngũ nhân viên của chúng tôi được đào tạo chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sẽ tư vấn chi tiết cụ thể các vấn đề khách hàng đang quan tâm

* Nhà phân phối sản phẩm gym uy tín với đầy đủ các chính sách bảo hành

Gymaster nhà phân phối chuyên cung cấp những sản phẩm, thiết bị phòng gym uy tín chất lượng, có đầy đủ các chính sách bảo hành hậu mãi. Với lợi thê này chúng tối tự tin mang đến cho khách hàng những thiết bị chất lượng và giá thành cạnh tranh nhất.

so dien thoai 1

* Setup và tư vấn cho hơn 200 phòng gym kinh doanh thành công trên toàn quốc.

Không ngừng nổ lực và phát triển, nhằm nghiên cứu đưa ra những giải pháp kinh doanh ngày càng tốt hơn, giúp các đối tác phòng gym của Gymaster sẽ ngày càng pháp triển và thành công không ngừng.

Các dịch vụ tại GYMASTER:

Dịch vụ setup phòng gym Trọn Gói A-Z tại Gymaster

Dịch vụ setup phòng gym tại nhà 

Bài Viết Tham Khảo:

Dịch vụ setup phòng gym Trọn Gói A-Z tại Gymaster

Kinh phí mở phòng gym hiệu quả

Kinh nghiệm mở phòng gym hiệu quả cho người mới bắt đầu

3 Lưu ý khi gửi phòng gym nên xem 2020

ĐỂ MUA THIẾT BỊ GYM – SETUP PHÒNG GYM – MỞ PHÒNG GYM – KINH DOANH GYM THÀNH CÔNG

Hãy đến với Gymaster – Chuyên gia cung cấp và lắp đặt thiết bị phòng Gym trên Toàn quốc

Hotline: 0931 458 898 | Website: project.gymaster.vn | tigersport.vn Trụ sở chính: Số 233A-235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM Văn phòng: 109 Phố Trung Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

ĐĂNG KÝ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *