DIỆN TÍCH MỞ PHÒNG GYM BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP?

mở phòng tập gym

Quy mô mở phòng Gym của bạn ra sao? Quy mô lớn hay nhỏ phụ thuộc chính vào diện tích sử dụng. Diện tích phòng tập tối thiểu cũng phải được 150m2, lời khuyên của Gymaster là nên chọn mặt bằng từ 200m2 trở lên.

Diện tích mở phòng gym nên bao nhiêu?


Diện tích yêu thích của chúng tôi thường là có 300-400m2 dành riêng cho khu tập tạ (gym, thể hình). Nhưng cách bố trí máy của bạn cần gọn gàng, thuận tiện cho người tập.

Mặt bằng vuông vức dễ kê máy móc, và tạo được khoảng không gian tập thoáng cho khách hàng.

mở phòng gym
mở phòng gym

Mặt bằng diện tích nhỏ có thể lên tầng, nhưng các máy tập, hoặc những bài nặng như: khu vực đặt các máy tập chân – mông, sàn deadlift nên để ở tầng thấp. Chứ tập toàn bài nặng xong lại phải leo cầu thang thì khách sẽ dần cảm thấy “ái ngại” và cứ thế xa rời phòng của bạn

Kết cấu phòng tập thì bạn cần một mặt bằng đảm bảo an toàn: máy tập gym khá nặng, hội viên lại hay có thói quen – hoặc sở thích “thả tạ”. Do đó bạn sẽ lựa chọn nơi có nền, tường, trần vững chắc. Chứ bạn đưa khu tạ tay, các máy móc nặng nề lên tầng gác xép nền gỗ ván ép, hoặc nền cải tạo yếu thì thật là nguy hiểm

dien tich mo phong gym

mở phòng gym

Bạn có thể làm phòng tập thể hình bình dân, hoặc trung cấp với diện tích lớn và rất lớn. Nhưng không thể làm phòng tập trung cấp hoặc cao cấp với diện tích nhỏ, không thể làm phòng tập cao cấp với diện tích quy mô vừa (dưới 500m2) – như thế chưa thể gọi là cao cấp.

Mặt bằng mở phòng tập gym thể hình nên rộng rãi

Về diện tích, điều này cũng phụ thuộc phần lớn vào ý muốn của cá nhân bạn và nguồn vốn sẵn có. Nếu như bạn chỉ định mở phòng tập gym cho đối tượng là học sinh, sinh viên với giá cả phải chăng và nguồn vốn không quá dư giả thì bạn có thể mua hoặc thuê với diện tích khiêm tốn. Còn nếu như đối tượng khách hàng của bạn là những người đã đi làm, có khả năng chi trả và sẵn lòng chi tiêu nhiều cho phòng tập thì bạn buộc phải mở phòng tập với diện tích rộng rãi để phục vụ.

Mở phòng gym
Mở phòng gym

Diện tích phòng tập tất nhiên càng rộng càng tốt, nếu phòng tập bình dân mà có diện tích rộng thì thật là tuyệt vời vì sẽ đáp ứng được số đông người dùng bình dân. Nhưng bạn phải cân đối kỹ lưỡng với ngân sách và năng lực tài chính của mình. Tránh vì vung tay quá trán, vì chọn mặt bằng rộng, giá cao quá khả năng vốn của mình mà gặp thất bại. Đặc biệt là những ngày mới mở, lượng khách quen chưa nhiều.

Nếu bạn chọn đi theo mô hình phòng tập gym cao cấp, diện tích lớn thì bạn cần một mặt bằng rộng ít nhất từ 800m2 trở lên, và vị trí phòng tập mô hình này buộc phải ở những nơi tập trung đông dân cư, có thu nhập cao. Vì mở phòng tập loại này cần chi phí rất lớn, cho nên khi bạn định giá vé cho hội viên tập thể hình cũng không thể rẻ được.

Bạn đang muốn mở phòng gym nhưng chưa biết về chi phí mở hay quy trình thiết kế, lắp đặt phòng tập, thiết bị ra sao? bạn cần tư vấn liên hệ ngay: Tập đoàn Gymaster.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *