7 TIÊU CHÍ CHỌN MẶT BẰNG MỞ PHÒNG GYM

7cb59dd015

Mặt bằng là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong kinh doanh phòng gym. Nếu bạn vẫn chưa biết lựa chọn mặt bằng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 7 tiêu chí chọn mặt bằng phòng gym để việc kinh doanh được phát triển.

  1. Vị trí

Vị trí vẫn là tiêu chí số 1. Bạn cần định hình rõ mặt bằng phù hợp sẽ nằm trên những đoạn đường nào? Lợi thế của mặt bằng ra sao? Vị trí quyết định lưu lượng khách hàng và giá thuê, vì vậy bạn cân nhắc thật kỹ. Không chọn mặt bằng trung tâm với giá quá đắt nhưng không tiếp cận được khách hàng mục tiêu hoặc chọn vị trí mặt bằng không thuận lợi.

  1. Diện tích

Nếu chọn mặt bằng không đủ diện tích thì giá thuê rẻ cũng không hiệu quả, vì bạn không đủ không gian lắp đặt đủ các thiết bị cần thiết cũng như thu hút khách hàng. Phải xác định được diện tích và độ rộng mặt bằng tối thiểu là bao nhiêu? Chiều ngang mặt bằng sẽ quyết định độ lớn của bảng hiệu và nó ảnh hưởng trực tiếp tới mức độ nhận diện và niềm tin của khách hàng. Một phòng tập rộng và ngắn thì tốt hơn là hẹp và dài, dù cả hai đều có cùng diện tích.

7cb59dd015

  1. Giá thuê.

Khi khảo sát thị trường và lập ra kế hoạch kinh doanh bạn đã dự đoán mức doanh thu và chi phí hoạt động của phòng tập. Trong đó, chi phí mặt bằng cũng đã có một mức dự trù nhất định. Giờ bạn hãy mở rộng ngân sách thuê thành một khoản phí với cho phép.

Một mặt bằng giá cao hơn mức dự trù trên dự toán chưa hẳn không tốt vì biết đâu nó lại là cơ hội để bạn có được nhiều khách hàng đến với phòng tập hơn nhưng tuyệt đối đừng ham mặt bằng quá rẻ. Khi đã có hạn mức rõ ràng, hãy kiên quyết nói không với những mặt bằng vượt quá ngân sách.

  1. Mức độ thuận tiện.

Vị trí bạn chọn có dễ dàng để khách đến tập thường xuyên. Tiêu chí này liên quan tới một số yếu tố mà bạn cần xem xét kỹ như: tốc độ lưu thông trên đường nhanh hay chậm? khi muốn tấp xe vào lề, khách hàng có gặp nguy hiểm không? đường có dải phân cách cứng không? nếu có dải phân cách, thì khách bên kia đường sẽ qua bên này đường ở chỗ nào, cự ly bao xa? nếu khách hàng đi xe gắn máy, vỉa hè có dễ dàng để lái xe lên không? phía trước có bao nhiêu chỗ để xe cho khách hàng sau khi đã dành chỗ cho xe của nhân viên? …

  1. Thời hạn thuê.

Thời hạn thuê càng dài thì càng thuận lợi cho bạn, trừ khi chủ mặt bằng yêu cầu cọc nhiều hơn để đổi lấy thời hạn thuê dài hơn. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải cân nhắc và thương lượng để có được thỏa thuận tối ưu. Nhưng thời hạn thuê ít nhất cũng phải gấp đôi thời gian hoàn vốn của bạn.

Đối với tiêu chí này, hãy cẩn thận với các chủ mặt bằng có nhu cầu bán nhà. Nhiều rủi ro là nếu bán được nhà, chủ mới sẽ không tiếp tục hợp đồng với bạn.Với các mặt bằng như vậy, điều khoản ràng buộc cụ thể trên hợp đồng về mức đền bù khi bán nhà là rất cần thiết.

6.Hiện trạng mặt bằng

3f243474b1

Bạn cần mặt bằng có sẵn nhà hay muốn thuê đất trống? Có nhà thì giá thuê cao hơn nhưng ít phải đầu tư xây dựng, ngược lại, thuê đất trống thì giá rẻ hơn nhưng sẽ tốn chi phí đầu tư ban đầu lớn. Trừ khi bạn đã có kinh nghiệm nhất định trong việc xây dựng, thiết kế phòng gym, còn không bạn nên bắt đầu với mặt bằng đã có sẵn mọi thứ.

Rủi ro khi bắt đầu kinh doanh một cái mới là rất lớn và việc thuê một mặt bằng đã được đầu tư sẵn là một cách đơn giản để hạn chế rủi ro. Ngoài ra, bạn cần lưu ý tính toán kỹ chi phí sửa chữa mặt bằng trước khi quyết định thuê. Nhiều căn nhà có thể đã mục nát hoặc kết cấu không phù hợp với cửa hàng của bạn.

7. Hướng phòng tập

Đầu tiên, bạn cần tránh các mặt bằng chính Tây có nắng chiếu trực tiếp vào buổi chiều. Nắng gay gắt buổi chiều có thể khiến máy móc, thiết bị tập giảm độ bền và phòng tập lúc nào cũng nóng bức

Bên cạnh đó, người Á Đông quan niệm rằng nên chọn mặt bằng nên tránh các hướng không tốt như hướng tây để tránh gặp chuyện không may.

Với 7 tiêu chí chọn mặt bằng mở phòng gym trên đây, hi vọng bạn sẽ có thêm cơ sở cho việc lựa chọn của mình.

ĐỂ MUA THIẾT BỊ GYM – SETUP PHÒNG GYM – MỞ PHÒNG GYM – KINH DOANH GYM THÀNH CÔNG

Hãy đến với Gymaster – Chuyên gia cung cấp và lắp đặt thiết bị phòng Gym trên Toàn quốc

Hotline: 0931 458 898 | Website: www.gymaster.vn | www.tigersport.vn

Trụ sở chính: Số 233A-235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCMVăn phòng: 109 Phố Trung Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *